[Review] Edge of Tomorrow hay là Hollywood đã phá hỏng một câu chuyện hay như thế nào.

Đáng ra tui sẽ không viết gì về Edge of Tomorrow (EOT), nhưng tức quá chịu không nổi nên phải xì ra. EOT được quảng cáo là một bom tấn hè sẽ khiến não bạn nổ tung vì những ý tưởng phức tạp và lắt léo. Thiệt tình là tui cũng lờn với mấy chiêu quảng cáo như vậy rồi, nhưng vì biết EOT được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết All You Need Is Kill của Hiroshi Sakurazaka nên cũng ráng đi xem. Tui chưa đọc hết tiểu thuyết này, đúng ra là chưa dám đọc hết vì tui đang đợi manga cùng tên (của họa sĩ vẽ Death Note) ra hết. Tui đi xem EOT mà không mong đợi gì, hóa ra phim còn tệ hơn những gì tui tưởng tượng. Thật là khốn khổ cho truyện gốc đã bị ngu hóa một cách dã man khi đưa lên màn ảnh rộng như thế này.

EOT có một hướng đi khá khác với truyện gốc nhưng vẫn dựa trên một concept chính. Vào một tương lai gần, Trái Đất bị xâm lăng bởi một sinh vật ngoài hành tinh kêu là Mimics có khả năng tạo ra những vòng lặp thời gian (time loop). Nhân vật chính Cage (Tom Cruise) là một anh lính thông tin có nhiệm vụ kêu gọi, đốc thúc và truyền cảm hứng cho các binh lính trong cuộc chiến trường kỳ với Mimics. Một hôm, bị quy vào tội đào ngũ, Cage bị quẳng ra chiến trường, và anh vô tình bị lạc vào time loop, khiến mỗi lần anh chết thì sẽ quay lại giây phút thức dậy ngày hôm trước.

Về cơ bản có thể thấy concept chính của phim và truyện giống nhau, nhưng về bản chất thì hoàn toàn khác. Cơ chế hoạt động của time loop trong truyện rất phức tạp, nhưng trong phim thì bị đơn giản hóa: trong lũ Mimics có những con Alpha mang dòng máu đặc biệt có khả năng tạo ra time loop, trong lần đầu tiên chiến đấu Cage vô tình giết 1 con Alpha và bị thấm máu của nó, thế là anh có khả năng vào vòng lặp. Cách thoát ra khỏi vòng lặp trong truyện vô cùng khó khăn, còn trong phim, đơn giản chỉ cần truyền máu mới vào cơ thể … Chưa kể, kết thúc của phim lại vô cùng tươi đẹp và khiên cưỡng, một điều khó chấp nhận được với fan của truyện. Nhưng thôi, thật ra tui cũng không có mấy vấn đề với chuyện ngu hóa concept của truyện gốc, vì tui biết phim cần phải phục vụ những khán giả đi xem bom tấn hè không muốn một câu chuyện rắc rối. Vấn đề của EOT nằm ở việc phim sa đà vào đánh đấm và cố tỏ ra thông minh mà quên mất hẳn những thông điệp mạnh mẽ của truyện gốc: nỗi đau của chiến tranh, lòng hận thù, tình cảm của con người với nhau, sự trân trọng từng giây phút của cuộc đời. Tui sẽ liệt kê ra những thứ tui cho rằng khó có thể chấp nhận được trong phim này.

Thứ nhất là sự sai lầm trong cách khai thác concept. Trong truyện, time loop được tạo ra khi Mimics gửi thông tin về server trong quá khứ để thay đổi chiến thuật dựa trên những gì xảy ra trong tương lai. Đó là cách mà Mimics đã hoàn toàn áp đảo loài người, khi chúng có thể đáp trả lại mọi đường tấn công của họ khi đã biết trước mọi thứ. Nhân vật chính vô tình lạc vào vòng lặp này, và anh tận dụng nó để rèn luyện kỹ năng chiến đấu và trở thành một chiến binh dũng mãnh trên chiến trường, có thể hạ gục hàng trăm con Mimics. Rita Vrataski, một người cũng từng lạc vào vòng lặp, cũng tương tự như thế. Trong phim, concept Mimics gửi thông tin về quá khứ cũng được nhắc đến, nhưng cách thể hiện ra hoàn toàn trái ngược. Cho dù có luyện tập nhưng Cage không hề có một dáng dấp gì của một chiến binh đã trải qua cái chết hàng trăm lần. Rita dù được gọi là Full Metal Bitch, biểu tượng của chiến thắng nhưng trong vòng lặp đầu tiên của Cage cô đã chết ngắc trong vòng vài chục giây (xúc phạm hết chỗ nói). Chưa hết, cách mà Cage và Rita trong các vòng lặp sau giết được Mimics là nhờ biết trước vị trí tấn công của chúng từ các vòng lặp trước, một điều hoàn toàn mâu thuẫn so với concept gốc, khi lũ Mimics dùng thông tin từ vòng lặp trước để thay đổi phương thức tấn công.

Thứ hai, khả năng time loop trong phim được thể hiện như một điều vô cùng tuyệt diệu, giúp Cage tha hồ thử mọi cách để tìm đường đến con server và giết nó để kết thúc chiến tranh. Rita trong một lần giải thích về khả năng này còn lộ rõ vẻ tiếc nuối khi không còn có thể vào vòng lặp. Trong truyện, khả năng này được miêu tả theo một cách khác hẳn. Mặc dù đó vẫn là cơ hội để nhân vật chính rèn luyện và thu thập kinh nghiệm chiến đấu, nhưng cùng với đó là những nỗi đau về tinh thần: nhìn thấy bạn bè chết hàng trăm lần (có nhắc đến một cách qua loa trong phim), ăn đúng một món lần này qua lần khác, không thể tạo dựng được một mối quan hệ nào với bất kỳ ai – sự đơn độc, và trên hết là vòng xoáy cái chết lặp đi lặp lại hàng trăm lần không lối thoát. Thế thì bạn nói xem, nên nghĩ khả năng này là một món quà của Thượng Đế (như trong phim) hay là một lời nguyền của Satan?

Rita rất thích bắn vỡ đầu Cage.
Rita rất thích bắn vỡ đầu Cage.

Thứ ba, phim bỏ quên hoàn toàn những tiềm năng phát triển tâm lý nhân vật. Cả Cage và Rita trong phim vô cùng mờ nhạt, gần như khán giả không hề biết gì về bản thân họ. Tại sao một cô gái nhỏ nhắn như Rita lại tham gia quân đội? Vì đâu mà cô trở thành Full Metal Bitch biểu tượng được mọi binh lính tôn sùng (mặc dù chả có kĩ năng mẹ gì vừa ra trận là ngỏm, như nói ở trên)? Tại sao cô lại dùng một thanh kiếm to đùng mà không xài súng cho tiện (ngoại trừ để làm 1 việc vô cùng cliche là kéo lê nó trên đường)? Những vòng lặp thời gian là một cơ hội quý giá để phim có thể kể những câu chuyện riêng tư hơn, để khán giả hiểu và cảm thông với nhân vật hơn. Đằng này, xem xong phim người ta chỉ thấy Rita là một bà chằn lúc nào cũng chăm chăm bắn vỡ đầu ông Cage để vào vòng lặp mới. Khốn khổ cho Rita trong truyện gốc. Phải chi, phim trung thành hơn với truyện, bỏ bớt những pha kỹ xảo dài dòng và ngày càng nhàm chán để có những giây phút cho hai người họ trò chuyện với nhau, tìm hiểu lẫn nhau (vì họ là hai người duy nhất trên thế giới từng có khả năng vào time loop mà). Cái giây phút ngắn ngủi của Cage và Rita (phim) trong nhà kho đã khiến tui sống lại hy vọng, nào ngờ nó chỉ kéo dài đúng 2 phút trước khi bị cắt rụp bởi tinh thần hiếu chiến của Rita. Haiz. Đừng đưa lý do vì thời lượng phim có hạn; hãy nhìn manga (mới có 16 chap thôi) đã khai thác nội tâm nhân vật hoàn hảo như thế nào.

Nếu có một điểm tốt của phim thì đó là dựng phim và cắt cảnh rất tốt, khiến khán giả vẫn nhận thấy những điều quen thuộc và mới lạ trong từng vòng lặp ra sao. Chính vì thế, phần mở đầu đã gây một sự tò mò và hứng thú, tuy nhiên câu chuyện càng lúc càng đuối (vì những lí do như trên) nên có thể nói, EOT là một thảm họa trong mắt tui. So với các bộ phim time loop khác như Looper hay Source Code thì EOT không đáng để xách dép.

Artwork của manga All You Need Is Kill
Artwork của manga All You Need Is Kill

Tóm lại, hãy tiết kiệm hai tiếng và mấy chục nghìn của bạn. Thay vào đó, hãy lên mạng và tìm xem manga All You Need Is Kill của họa sĩ Takeshi Obata (tác giả Death Note) – một chuyển thể xuất sắc hơn rất nhiều – hoặc nếu có nhiều thời gian hơn thì đọc tiểu thuyết gốc. EOT (và trước đó là thảm họa Dragonball) làm tui khi nghe tin những manga/anime đình đám như Akira, Ghost in the Shell, Bleach, Death Note (fck no Hollywood!) và Attack on Titan (tin đồn) được (bị) Hollywood mua bản quyền để làm phim thì chỉ thấy nản đời chứ chả hứng thú một tẹo nào.

Đánh giá chung: 5.5/10

P.S: có bạn thắc mắc nói sao review trên mạng rất tốt mà mình lại chê tả tơi, có phải do mình thiếu công bằng với phim? Mình thừa nhận là có lẽ mình hơi khó tính khi phim đã thay đổi rất nhiều chi tiết hay (thành dở hơn) của cuốn truyện gốc mình yêu thích, nhưng thật ra vấn đề của phim nằm chính trong bản thân nó (như điểm 1 và 3 mình nói ở trên) và vấn đề đó xuất phát từ việc thiếu trung thành với truyện (vì concept phức tạp mà làm linh tinh là trở thành vô lý và hụt hẫng ngay). Nếu đánh giá phim như 1 câu chuyện độc lập thì mình vẫn giữ nguyên quan điểm bên trên, EOT không phải là một phim hay, và có lẽ nâng điểm lên thành 6/10 là cùng. Một điều nữa là mình hoàn toàn đồng ý với việc phim ảnh thay đổi tình tiết của tác phẩm gốc, nhưng cái mình nghĩ luôn phải giữ là tinh thần/định hướng của tác phẩm gốc (như Harry Potter, Gatsby) thì vẫn tốt hơn là thay đổi mọi thứ như EOT đã làm.

Có thể nói, phim là một tác phẩm hành động nhẹ nhàng, vui vẻ và ít diễn biến tâm lý. Truyện thì là một bi kịch đen tối, buồn và thảm thương. Thế nên, tui nghĩ tùy gu của bản thân mà mọi người có thể thấy mình phù hợp với hướng khai thác nào hơn.

56 thoughts on “[Review] Edge of Tomorrow hay là Hollywood đã phá hỏng một câu chuyện hay như thế nào.

 1. mềnh cũng mới xem fim này, ko bàn về phần nó có giống truyện ko vì mình chưa đọc truyện nhưng nói chung ko bik là do mềnh đã xem 2d lại còn xem ban ngày hay hok mà mình thấy cả fim chỉ có mỗi 1 điểm sáng là diễn xuất của tom cruise còn lại thì fim cứ bằng bằng, chủ yếu tập trung vào đánh nhau và 2 nv chính. Những nv còn lại chẳng ai đc khai thác 1 chút nào hết, trừ 1 vài a lính ở trận đánh cuối fim nhưng nói chung cũng vẫn chủ yếu lính và anh hùng mọi thời đại, ko còn j` để nói ~~ Đồng ý vs bạn về phần Rita quá vô dụng, mình cũng chả hiểu vì sao chị này đc tôn là Full Metal Bitch vì vào fim chị ấy chết sau khoảng 3 phút chiến đấu ~~ Còn thảm hơn a nv chính trong trận đánh đầu tiên~ ==”~ Fim này mình thấy nó cũng cố đưa tâm lí nv vào nhưng căn bản là chưa đủ độ, nhưng nếu bảo nó làm theo kiểu thuần hành động ko thì độ đã còn thua xa Pacific Rim ~ ờm, tóm lại mình đồng ý vs mốc điểm 5,5/10 của bạn, xem xong fim này mình chả có cảm giác vẹo j` hết~

  Nói chung năm nay mình thấy có Cap 2 là ổn định nhất cả về phần hành động lẫn plot, Xmen là khá ở plot nhưng màn hành động thì chưa đủ cao trào, Nhện khủng 2 thì hơi ôm đồm, nhưng nói chung cũng khá~ Có vẻ năm nay hàng của các nhà khác ko có cơ đọ đc vs Marvel thì phải~

  • Chào bạn. Công nhận Tom Cruise diễn tốt hơn hẳn mấy phim của anh ấy gần đây, còn Emily Blunt hot quá trời quá đất, tiếc là cốt truyện của phim không tới. Mình thấy như kiểu Warner Bros bắt đạo diễn phải làm phim phải thật đơn giản và nhiều cháy nổ cho đúng là bom tấn hè để đảm bảo doanh thu.

   • Về phần Emily Blunt thì đây là lần đầu tiên mình xem fim có chị ấy đóng, nhưng cá nhân mình cho rằng chị ấy diễn chưa đột phá, ko để lại dấu ấn gì đậm nét, không biết là do nhân vật của chị ấy quá chán hay khả năng diễn xuất của chị ấy kém mà thực sự mình thấy vai nữ khá chìm

    Mới đây sau khi đọc bài viết của bạn mình cũng mới tò mò đi đọc phiên bản manga của tiểu thuyết này, và mình phải công nhận là nó chuyển thể rất tuyệt, nội dung chau chuốt hơn và tâm lí cũng được khai thác triệt để hơn. Nhiều chi tiết thú vị mình thấy rất đắt giá nhưng trong phim lại không có, như việc Rita trong truyện hay hỏi bâng quơ để trấn an binh lính vậy~ Hơn nữa cũng có thể do truyện thì có thời lượng khác 1 bộ phim nhựa nên cảm thấy nhân vật được khắc họa kĩ càng hơn~~ Tuy nhiên phải công nhận là xem fim xong quay sang đọc truyện mình bị sốc thực sự. Đây là bộ shounen đầu tiên mình đọc sau 5 năm, nói thật là nhờ nó mà mình bắt đầu đọc lại shounen~ Cũng tiếc khi 1 bộ kịch bản hay như vậy lại chuyển thể thành 1 tác phẩm hành động cháy nổ bình thường. Nghe nói doanh thu của phim cũng không quá nổi trội do vẫn còn đang trong tầm ảnh hưởng của Maleficent và Xmen. Cái này cũng ko đáng ngạc nhiên, vì phải công nhận là 2 phim kia thực sự trội hơn nhiều thật, dù trên phương diện nào đi nữa~

 2. rồi lại so sánh manga với phim, manga là cái cóc gì mà sóng sánh, từ công sức đến tiền bạc bỏ ra đếch là cái mả mẹ gì với phim cả. xem phim với tư tưởng phải làm giống truyện là cái tư duy dốt nát, muốn chê phim thì dùng kiến thức điện ảnh ra mà chê, còn cái kiểu phim đéo giống truyện là phim dở thì review cái cc gì ?

  • Chào bạn. Mình so sánh manga với phim bởi vì cả hai đều là chuyển thể hình ảnh của tiểu thuyết All You Need Is Kill, và mình cho rằng manga làm tốt hơn công việc này. Mình chả bắt phim phải trung thành 100% với cốt truyện gốc (nếu bạn có đọc 1 số bài review khác trong blog này, ví dụ bài về Harry Potter thì sẽ thấy mình rất hoan nghênh 1 số thay đổi của phim so với truyện, vì chúng là những thêm thắt đáng giá). Trong EOT những thay đổi chỉ làm câu chuyện chính dở đi, thế thì mình phải nói.

   Thứ hai là những cái mình chê ở trên đa phần nằm trong bản thân của phim chứ không hề liên quan đến việc có giống truyện không, nếu bạn đọc kỹ: sự thiếu logic trong phát triển concept, phát triển nhân vật nhạt nhẽo. Một bộ phim mắc phải 2 vấn đề trên thì chắc chắn với mình không phải là một phim hay, dù nó có được đầu tư tiền tỉ hay kỹ xảo hoành tráng đến mức nào đi nữa.

   Cuối cùng, cho dù bạn có không thích manga thì cũng ko nên nói như trên vì manga và phim đều là 2 loại hình nghệ thuật ko hề liên quan gì đến nhau, công sức tiền bạc bỏ ra cho manga cũng ko phải là con số không. Khán giả có thể chọn xem loại hình nào họ thích, ở đây mình do đã đọc cả manga và phim của câu chuyện này nên mình đưa ra ý kiến riêng, thế thôi.

   Chúc vui. Cảm ơn bạn đã đọc bài của mình.

 3. bây giờ nói về chuyện concept,
  rita là chiến binh già dặn đánh hàng trăm trận trong game, emily đóng vai này có điểm gì để chê?, mặt lạnh, làm nhiều ít nói, luyện tập vất vả, đéo như manga ?
  còn vụ chết trên chiến trường thì nó đếch phải thánh để biết đường né hết quái, hay bất kì thứ gì khác > logic trong phim hoàn toàn chuẩn, nghĩa là chiến tranh ai cũng có thể chết. rita trước kia chả chết mấy trăm lần trong một trận, đây là trận hoàn toàn mới thì chết có gì là lạ, có gì là xúc phạm, hay phải bá đạo né quái, né đạn, chém đinh chặt sắt mới là chuẩn logic ???

  “Vì đâu mà cô trở thành Full Metal Bitch biểu tượng được mọi binh lính tôn sùng”

  nếu bạn đếch chịu xem kĩ thì tôi nói viêc rita được tôn sùng vì là anh hùng trong trận vendor.

  còn nhân vật cage thì bạn chê nó nhạt nhẽo chổ nào kể ra? một nhân vật đi từ con số 0 lên gần max level có chỗ nào nhạt nhẽo ?

  còn việc phát triển tình cảm các thể loại thì genre phim này là action – sci-fi, đếch có đất cho drama diễn, diễn drama lắm té ra tự vả vào mồm à ?

  cho nên với cái tư tưởng so sánh phim không giống manga là sai lầm. (1 con nhóc tì mặt búng ra sữa trong manga lại là 1 chiến binh già dặn à =)) )

  • Mình xin nhắc lại, mình chỉ so sánh manga với phim ở chuyện chuyển thể tiểu thuyết thành công hay không, còn chữ “truyện” mình dùng ở trong bài là để chỉ tiểu thuyết gốc.

   Về concept: Mimics sử dụng time loop để gửi thông tin về bản thể trong quá khứ để điều chỉnh hành động và đối phó với chiến thuật tấn công của con người. Điều này cũng được giải thích trong phim –> như vậy, trong các vòng lặp sau, các nhân vật con người hành xử như trước là hợp lý, nhưng Mimics thì phải thay đổi vị trí và cách tấn công chứ, vì chúng biết điều gì sẽ xày ra cơ mà? Mình lấy ví dụ, lần Cage và Rita ở trong nhà kho uống cafe, Cage biết rõ Mimics sẽ tấn công trực thăng khi Rita khởi động nó, và điều này đã xảy ra trong các vòng lặp trước –> Mimics biết điều đó, tại sao chúng không tấn công thẳng hai người đang ngồi xả hơi trong nhà? Những cảnh đánh nhau khác đều cho thấy Cage biết rõ vị trí và thời điểm Mimics tấn công. Đó là sự mâu thuẫn trong cách triển khai concept.

   Phim cũng có nhắc đến việc Rita chết đi chết xuống hàng trăm lần và qua đó đã luyện tập nâng cao kỹ năng chiến đấu và nhờ đó cô đã hạ gục nhiều Mimics và trở thành anh hùng trong trận Verdun –> được phong Full Metal Bitch. Ok hợp lý, nhưng 1 người được xem như thánh nữ chiến tranh như thế ít ra cũng phải có kỹ năng chiến đấu cao, dù không đoán trước mọi thứ nhưng ít ra cũng không chết còn nhanh hơn Cage trong vòng lặp đầu tiên. Mình cũng không thấy mình chê diễn xuất của Emily, mình chỉ không thích cách phim xây dựng nhân vật này. Cô nhóc tì trong manga có lẽ ko giống hình tượng chiến binh dày dạn lắm, nhưng đó là do manga theo sát miêu tả của tiểu thuyết, nếu bạn có đọc tiểu thuyết sẽ nhận thấy điều đó. Mình không có vấn đề gì với tạo hình Rita trong phim, trái lại còn thấy thích, nhưng xây dựng và phát triển nhân vật thì ko vào đâu.

   Về Cage, mình nói nhân vật này nhạt nhẽo vì mình không biết gì về anh ta ngoài việc là một anh lính PR bị quăng ra chiến trường. Cảm xúc của anh ta khi lạc vào time loop như thế nào? Vui vẻ? Hay đau buồn? Hay cô đơn vì ngày mới thức dậy mọi người lại chẳng biết anh là ai? Như đã nói, time loop là một cơ hội tuyệt vời để khai thác những cái này, nhưng tiếc là phim đã bỏ qua.

   Còn bạn nói action-scifi ko có đất cho diễn biến tâm lý, xin mời bạn xem qua Source Code, Looper, Inception hoặc ngang tầm EOT hơn, Pacific Rim.

   • Mimics nào biết, trong film, chỉ duy nhất con Alpha khi chết là gửi thông tin về cho Omega và nếu Alphe chết thì nó reset thời gian thôi, cái con Alpha nắm sẽ là chiến thuật chung của loài người, chứ trên chiến trường nó ko thấy Cage thì gửi thông tin bằng niềm tin à, và ko lẽ nó reset time để cứu vài con Mimics trong hàng triệu con chắc.Đã ko coi film kỹ mà gáy cho to. Nản, thứ 2 là Drama trong film, bộ film này ko đề cao drama và hơn hết nó chỉ có 2 tiếng đồng hồ, nhồi nhét tình cảm vào cho các bé gái đi coi khóc sướt mướt à, bản thân tôi ko cần thứ màu mè đó nhé.

 4. tại sao mimic không tấn công hả, nếu nói việc mimic biết trước hết thì nó việc gì phải tấn công căn nhà, mục đích của nó là chỉ để cage sống sót và dụ nó tới cái đập để lấy lại năng lực thì nó phải nhảy vào oánh nhà để làm gì? nhảy vào oánh chết rita xong chừa thằng cage ra à ?

  cảm xúc của cage thì coi phim có hết rồi , từ bất ngờ đến mệt mỏi khi phải lặp lại hằng xx lần, cảm giác muốn sống khi bị rita dí súng vào đầu, nhìn đồng đội chết cả xx lần rõ ràng là đếch có gì vui cả.

  genre phim này chỉ có action-scifi không có nhiều đất để nhét drama vào trong phần action, nên hạn chế việc phát triển tâm lí nhân vật hay tình cảm là chuẩn xác.

  giờ nói đến genre inception: Action | Adventure | Mystery | Sci-Fi | Thriller, nhìn genre thì cậu biết đất cho drama nhiều thế nào chứ ?

  source code: Mystery | Sci-Fi | Thriller >có đất để nhét drama.
  looper: Action | Crime | Sci-Fi | Thriller > như trên.

  3 phim trên thì đạo diễn tha hồ muốn tâm lý nhân vật nhiều thế nào là chuyện của đạo diễn, đừng có so sánh phim thuần action-scifi như EoT
  còn pacific rim thì đếch có tuổi sóng sánh với phim này.

  • Nói thật là mềnh là fan của phim này nên mới tìm truyện để đọc. Tìm truyện rồi mới ra cái bài review này. Thôi thì đây là quan điểm của chủ thớt, nhưng mà cái kiểu phê bình nó lệch lạc và chủ quan như vậy khiến người đọc cảm thấy không phục. Nếu đánh giá 1 cách khách quan, phim này xử lý quá khéo léo so với các tác phẩm chuyển thể. Manga có cách tiếp cận của manga, còn phim điện ảnh phải có cách xử lý của điện ảnh. Chỉ có cốt truyện là cố gắng giữ nguyên. Bê quan điểm của manga vào để phê phán 1 bộ phim thì tốt nhất đừng đi xem để bực mình làm gì.

   Thứ 1: Truyện nói mimic chuyển thông tin về server để thay đổi chiến thuật trong tương lai. Đây là kiểu tưởng tượng của Nhật. Mimic nó đã mạnh như vậy rồi mà còn làm được như này chả hiểu oánh nó kiểu gì. Song 1 ông, 1 bà cầm rìu tả xung hữu đột lại giết được hết, đọc như truyện trẻ con.
   Trong phim xử lý cái này rất logic. Nó có mimic, alpha & omega. Trong đó, chỉ có omega là có quyền reset khi alpha chết. Khi Cage thành alpha, cứ chết là reset. Vì ngoài trận chiến toàn mimic, ko liên quan tới quyền reset nên coi như không có vấn đề gì xảy ra. Và cả bộ phim không có lần nào cage giết được con alpha nữa, nên cách xử lý của phim càng dễ thuyết phục.

   Thứ 2: cái này thớt xem lại phim, tranh cãi trên 1 điều hiểu sai cũng ko có ý nghĩa j.

   Thứ 3: phim chỉ có thời hạn 100 phút thôi, cái nào cũng kể thế thì dài dòng lê thê chả hấp dẫn gì.

   Phim này mặc dù lặp đi lặp lại các vòng lặp nhưng đều không giống nhau, mỗi lần lặp lại vẽ thêm 1 nội dung mới. Phải rất giỏi trong khâu biên tập kịch bản mới xử lý khéo léo như vậy. Chưa kể các nhân vật phụ cũng khá xuất sắc (trũng sĩ j quên tên rồi), những lời thoại, tình tiết thông mình, hóm hỉnh.

   Kết: Manga này ko tệ, nhưng nói bộ phim làm hỏng nó thì thật nực cười. Thôi thớt cứ giữ quan điểm, ít ra cũng lôi được một số người vào đây comment.
   PS: phim làm hỏng truyện thì tiêu biểu có phim kiếm hiệp Kim Dung. Phim hay hơn truyện thì có Dark night. Phim, truyện đều hay thì như The God Father.

 5. Quả thật cái tư tưởng so sánh phim với cái manga rồi chê ỏng chê eo nó sida vờ cờ lờ =)). Review sida bị gạch thì cũng đừng cãi chày cãi cối bạn ạ. Chiến tranh nó tàn khốc lắm, đéo ai đoán được đường đạn nó bay đâu, 1 thằng chinh chiến qua hằng trăm, hàng ngàn trận, nhưng cái đó nó chả đảm bảo được nó sẽ sống trong trận tiếp theo, chết nhanh hay chậm cũng là hên xui và số phận mà thôi.
  Còn theo sát tiểu thuyết hay ko ấy, thì mình nói thẳng phim xuất sắc hơn cái tiểu thuyết light novel kia luôn nhá, cho nên đừng so làm gì, cái hình tượng Rita như con bé mới dậy thì boobs căng ỏng ẻo cầm cái rìu to hơn nửa người mình thấy nó buồn cười vãi đái ra ý.
  Chê phim phát triển tâm lý nhân vật ko tốt? Cage mờ nhạt? Không rõ bạn đi xem phim rồi ngủ gục luôn hả? Phim theo sát Cage từ đầu chí cuối, từ 1 anh làm quảng cáo nhát cáy, bị đẩy ra tiền tuyến thì hoảng loạng, khóc lóc, những lần time loop đầu tiên thì khóc lóc giải thích đủ thứ, dần dần trở nên cứng cáp, quyết đoán, nảy sinh tình cảm ( cứu bồ trên chiến trường, quyết định tự đi thanh lý con Omega v.v..). Đến mấy thằng cu ngồi phía sau mình nó còn nhận xét đc: ” haha, ông này chơi nhiều lên level ghê ha”

  Còn Source code, Looper thì ý tưởng nó sci-fic chứ nó thiên về tâm sinh lý tình cảm hơn nhé, mở lại Source code xem cảnh hành động nó được bao nhiêu phút ? Còn cái Pacific Rim là phim hè dùng VFX để tấn công rạp thôi nhé, đừng so sánh với EOT làm gì, EOT nó ở một đẳng cấp khác luôn rồi.

 6. Bạn có vẻ quên mất là manga mới có 16 tập, nhưng nó vẫn on-going, còn thoải mái thời gian để phát triển concept, nhân vật, hành động. So sánh phim với manga hay novel thì nó cũng đều quy về cái thời lượng thôi.

  • Còn một điều nữa là phim dù ko đủ thời lượng để phát triển tâm lý nhân vật một cách chi tiết, nhưng cũng đã biết cách lồng ghép bằng cách ám chỉ những ngày 2 nhân vật chính bên nhau, khiến cho diễn biến tâm lý dù cảm thấy nhanh nhưng ko hề gượng ép.

   • Manga All You Need Is Kill nếu so với novel cũng bị giản lược hơn nhiều chứ đừng nói là đến phim.
    Còn nếu bạn đi hỏi fan của truyện Harry Potter và đặc biệt là The Great Gatsby thì ko ai dám bảo bạn là phim sát với tinh thần nguyên tác đâu.

 7. so sánh vẻ đẹp điện ảnh với truyện chữ và truyện tranh 16 tập với bao nhiêu tập bao nhiêu chữ thì mình thấy bạn thiếu nhiều cảm nhận về cái đẹp riêng của điện ảnh trao tặng là âm thanh vào hình ảnh truyền tải, diễn viên, lời thoại chưa kể việc chuyển đổi cảnh. Nếu về đánh giá cốt phim, kịch bản phim thì chắc chắn ko thể truyền tải hoàn toàn về như truyện =)) truyện chi tiết, tinh tế, giải thích, lắt léo. Truyện tranh vẽ lại theo cốt truyện chữ chẳng có giới hạn hoạt cảnh, thời gian =)) tất nhiên là dễ hơn nhiều với 1 bộ phim 2 tiếng =)) ko ng ta đã làm series rồi chứ làm movie làm gì. Toàn bộ nội dung phần đầu đánh giá concept phim, kịch bản, nhân vật mờ nhạt vì nội dung phim. 1 đoạn dưới khen được 1 chút về cắt cảnh và chuyển đoạn. và đánh giá 5.5 thì thực sự mình thấy bạn chẳng có khả năng review phim ảnh cho lắm. Bạn nên chuyển sang reriew truyện hay mânga tốt hơn.

  Hoặc lần sau hãy đếm rạp trình chiếu slide truyện tranh hoặc truyện chữ nhìn cho nó phê nha. :))

 8. Buồn cho cái cách “đánh giá phim” của bạn :)) Ở đây mình nói về việc bạn đánh giá phim chứ không nói là phim hay/dở vì đấy là quan điểm của mỗi người (ở đây mình thấy là phim khá hay), mình cũng không so sánh nó với novel, càng không so sánh nó với manga của bạn nhé :))
  Lý do mình không so sánh với novel, manga là việc đây là phim mua bản quyền novel để LẤY Ý TƯỞNG sản xuất phim, nó khác với việc là 1 bộ phim CHUYỂN THỂ 🙂 Vậy nên nếu bạn hy vọng vào việc đi xem quyển truyện tranh của mình lên phim như thế nào, xin lỗi là bạn sẽ không có được điều ấy. Mình không bảo là manga không hay, mình mới bắt đầu đọc kể từ khi xem phim xong và mình thấy nó lôi cuốn hơn phim. Điều này đúng. Nhưng nhìn 1 cách công bằng như thế này nhé:
  Phim này được viết kịch bản thô vào cuối năm 2009 dựa trên dữ liệu của Light novel (sau đó mới bán cho Warner vào tháng 4/2010), và sửa chữa liên tục đến khi bấm máy là vào cuối năm 2012. Bộ truyện mà bạn so sánh đến tháng 1 năm nay mới phát hành. Từ đấy có thể là kịch bản phim ko dựa vào manga 1 tí nào, đây là 2 tác phẩm được phát triển độc lập với nhau, vì vậy việc khác nhau là đương nhiên, nên bạn đừng so sánh với manga. Nó giống như là bạn so sánh Spider Man của Tobey với The Amazing vậy, cùng 1 ý tưởng gốc nhưng là hai câu chuyện khác hẳn nhau.
  Còn về việc so sánh phim với novel, mình trích của 1 bạn khác như này: “Nhiều người cứ quan niệm họ mua bản quyền sách là phải bám sát sách, trong khi cái mà hãng phim mua ở đây là Ý TƯỞNG để phát triển, vì kịch bản được hình thành dựa trên Ý TƯỞNG của novel, chứ không phải là chuyển thể novel.

  Bằng chứng là kịch bản phim này bị sửa và thay biên kịch đến mấy lần (thậm chí bỏ 2/3 kịch bản gốc ban đầu), ending của phim còn bị treo lơ lửng trước ngày bấm máy. Nếu chỉ đơn giản chuyển thể từ sách như Harry Potter hay Lord of the Ring thì làm gì có chuyện ending bị treo thế này, vì cứ theo sách là xong thôi. Còn ở đây, chính vì họ phát triển kịch bản mới nên mới lửng lơ như vậy.”.

  Đấy là điểm mà mình nghĩ bạn nên công bằng hơn khi nhìn nhận bộ phim 🙂 hy vọng là bạn sẽ đọc được.

  • Cảm ơn comment của bạn. Mình cũng có biết là phim chỉ lấy ý tưởng chính về time loop để khai thác theo 1 hướng riêng khác với novel, như có nói ở trên là 1 cách vui vẻ và nhẹ nhàng hơn. Đúng là trong bài mình dùng từ “chuyển thể” ở đây không chính xác. Nói chung, vì đã xem cả hai hướng khai thác trên 1 ý tưởng, mình chỉ muốn trình bày ý kiến vì sao cá nhân mình thấy hướng khai thác của phim lại dở hơn với hướng khai thác của truyện. Vì thế, có lẽ mình viết bài này hơi tiêu cực, phần vì cảm giác thất vọng với cách mà phim xây dựng ý tưởng này. Mình sẽ rút kinh nghiệm trong các bài khác. 🙂

 9. Lúc trước đọc Harry Potter xong rồi xem phim, thì phim cũng chẳng hay, chẳng có cái vẹo gì. Tình tiết bỏ sót, những đoạn nội tâm rất hay cũng bỏ sót. Nhưng coi phim được 1, 2 phần vẫn biết là dở hơn so với truyện, nhưng vẫn coi nốt các phần còn lại.

  Ngẫm nghĩ vì sao lại như thế, mình nghĩ đơn giản phim mang tính giải trí nhiều, phục vụ nhiều con người, có những người họ không đủ nhanh để hiểu hết tình tiết nên phim phải cắt giảm, rút gọn, v.v… Và dĩ nhiên khi ta so sánh phim và truyện thì sẽ có sự chênh lệch một trời một vực như vậy.

  Mình thấy tình tiết phim khá nhanh, cả phim dài 1 tiếng 53 phút. Cũng khá khó cho đạo diễn có thể chèn thêm tình tiết, mình thấy đạo diễn đã cố gắng cho 2 nhân vật nói chuyện nhiều hơn khi vừa thoát khỏi vùng biển. Nếu bạn là đạo diễn, bạn có thể làm tốt hơn không? Phim làm ra cho nhiều người xem, có người đã xem truyện, có người không, tất nhiên mỗi chúng ta có quyền bình luận ^^ Và mình thấy nhận xét của bạn cũng đúng, đúng ở phương diện của bạn. Cùng cảm giác khi mình xem truyện và phim của Harry Potter, Tam Quốc, Thủy Hử, v.v…

  Mình nghĩ đây là một bộ phim giải trí tốt, vừa đủ để phần lớn người xem hiểu, có phần luân hồi cuối cùng mình khá thắc mắc, nhưng có lẽ truyện sẽ nói rõ hơn. Cho nên theo mình cách bạn đánh giá tuy không sai, nhưng cách nhìn nhận hơi khắc khe và mang tính cá nhân. Xem phim có thể nội dung sai lệch thiếu sót, nhưng thời lượng ngắn, hình tượng rõ ràng, rất phù hợp cho nhu cầu giải trí nhanh của con người, và EoT làm rất tốt chuyện này. Chút ý kiến của mình ^^, mình cũng thích nhận xét của bạn, dù ko cùng quan điểm nhưng cho mình nhìn thêm một khía cạnh khác của phim và truyện, khi có thời gian mình sẽ tìm xem truyện này. Cảm ơn bạn!

 10. Túm lại là khả năng ko có mà cũng bày đặt viết review như đúng rồi, còn khuyên người ta ko nên đi coi, tiết kiệm tiền, người ta mà ko đi coi rồi sau này lỡ coi được khéo quay lại táng bạn vỡ mồm

  • Dạ phải rồi mình biết kiến thức điện ảnh và manga của mình chưa nhiều dù mình cố gắng theo dõi 2 thể loại này khá thường xuyên, nhưng chuyện đó chả liên quan gì đến việc mình có quyền khen/chê bất cứ tác phẩm nào theo cảm nhận của mình. Mình không thích EoT và trình bày rõ lý do tại sao mình ko thích. Nếu người khác thích EoT thì mình cũng chả thấy có vấn đề gì, quan điểm mỗi người khác nhau là bt, mình cũng chưa đi chửi ai khen phim này hết 🙂

   Mình cũng ko biết thế hệ gì luôn, chỉ biết ko phải thế hệ comment vu vơ chả có ý nghĩa, đóng góp gì. 🙂

 11. Mình biết đến trang này qua bài [Review] Interstellar, đọc qua cũng thấy bạn review khá ổn, giải thích cặn kẽ nhiệt tình, nhưng tạm thời không nhắc tới bài đó ở đây.

  Nhưng đọc bài này thì mình thật sự rất thất vọng, mang nặng tính chủ quan, có lẽ bạn đã đi đến rạp với tinh thần “không biết có hay, có giống như AYNIK ko đây”, dẫn đến vừa xem vừa so sánh nên đã không theo kịp diễn biến tâm lý nhân vật cũng như cốt truyện của bộ phim.

  Mấy bạn trên có cmt không được lịch sự cho lắm, nhưng bạn cũng nên thông cảm cho họ, xem xong thấy hay quá lên mạng kiếm review đọc thì trúng ngay bài này.

  Mình cho EOT 8,5 điểm, còn Pacific Rim 5 + 2 điểm kỹ xảo.

 12. Phim làm mất hết hình tượng Rita =.= nó có giáp trợ lực thì rìu có là j. Trong phim Rita bám theo main, đoạn xe tải biết có con trong khoang sau thì vứt đi còn trực thăng biết chỗ nó nấp r thì giết lại còn cố lên nữa =.= . Manga light novel đọc thấy sự tàn khốc chiến tranh. Phim giải trí ^6^.. Mỗi lần ông đội trưởng cứ xử 1 kiểu còn bọn mirithi thì vẫn thế =.=” Cá nhân thích cả logic Save load của phim thích lẫn cày lên tay nghề :V

 13. Mình cảm thấy khó chịu về bài review này. Tuy mình không đọc tiểu thuyết, không đọc manga. Nhưng khi xem phim EOT nhiều lần từ đầu đến cuối, mình thấy bạn nhận xét về nội dung lẫn hình thức cứ như mình xem bản CAM rồi ngủ gục hay next next 5-10s đấy. Xem một lần không hiểu hay không vừa lòng thì mình xem lại nhiều lần đi, rồi tự hỏi tại sao nó lại như vậy??? Mình xem mà không thấy nó không hợp lý chỗ nào cả.
  ĐM để tao nhận xét cái review của thằng chó nào viết tao không cần biết:
  ĐM, mày ko xem cảnh Rita cầm kiếm đánh Mimic à?
  Thứ 2, mày thích nội tâm lắm phải không? Mày kể ra có phim nào mà đang tung thế đánh nhau mà “anh ta đang đứng nhìn kẻ địch với một tư thế… trong đầu đang nghĩ người này sẽ đá hay đấm hay chuẩn bị xuất… hay anh ta lại đang nhớ về ….” như trong truyện không?
  Thứ 3, mày nói cho tao nghe cái kỹ xảo nào dài dòng mô?
  Thứ 4, trong truyện là khó khăn để thoát ra khỏi vòng lặp, còn trong phim là truyền máu xong là mất năng lực, cái biến thể này mày không thấy hợp lý à? Tạo dựng anh hùng thì phải xây dựng trên những cái còn tí cơ hội mong manh chứ, khó giữ được khả năng để cứu thế giới, còn truyện thì tao đọc bài của mày thì thấy trong truyện cố thoát ra để khỏi thấy cảnh đau thương, tàn khốc thôi.
  Thứ 5, chiến tranh thì cần éo gì cảnh tâm sự, thể hiện sự đau thương, đau khổ, ai cũng biết hết rồi. Mày xem mà không thấy vì sao Rita mặt lạnh từ đầu đến cuối à? Hình như cười đúng 1 lần thì phải. Bắn thằng Cage thì cần gì phải chần chừ, Rita đã trải qua nhiều lần và biết rõ rồi mà. Đây cũng là nhiệm vụ hằng ngày của thằng cage.
  Thứ 6, nói nhiều với thằng ngu này cũng bằng thừa,…
  Thứ ….
  Kết, tao ghét nhất cái thể loại bí rồi kêu: “đây chỉ là ý kiến của em thôi mà”, nếu mày không xin lỗi thì tao cũng chả chấp.
  Mà anh em trước giờ có cãi với nó thì cũng đặt câu hỏi ra cho nó tự hiểu, chứ giải thích cho thằng ngu khư khư quan điểm thế này thì khó lắm.

 14. Đối với mình cảm nhận thì phim tệ và nhiều sạn
  Sửa nguyên tác nhưng và đơn giản hóa nó nhưng không chỉn chu
  Có 2 đoạn thấy vớ vẩn nhất :
  1 là đoạn gặp tướng quân để thuyết phục ổng đưa cái máy mà cắm vào đùi Cage để biết vị trí của Omega . Sau khi lấy đc rồi , đã có ký ức của con Omega rồi thì TÁI KHỞI ĐỘNG đi là xong , không cần gặp tướng quân , không cần máy , không mất năng lực . Tại sao phải bỏ chạy khỏi lính an ninh ??
  2 là đoạn kết , đoạn kết này không tươi đẹp như chủ pic nói đâu . Con Omega có năng lực chết thì luân hồi lại vòng lặp , và đoạn kết là sắp xếp của nó để Cage tưởng đã chiến thắng. Bù lại Cage có máu Omega , cuộc chiến tiếp diễn …
  Đạo diễn , diễn viên tốt nhưng kịch bản nhiều vấn đề quá
  Làm phim về vòng thời gian thật không đơn giản

 15. Mình ghi nhận tinh thần của tác giả bài review về tinh thần đóng góp và thái độ điềm tĩnh, lịch sự. Tuy nhiên về chất lượng bài viết của bạn thì thực sự vô cùng kém, không có một chút giá trị nào, sai lệch hoàn toàn, đó cũng là lý do rất nhiều người comment một cách thô thiển, thiếu lịch sự và quá bất bình như vậy.
  Ngoài nhiều ý kiến mình đồng tình với các bạn comment trái chiều phân tích ở trên, mình còn muốn góp ý một chút là việc bạn đã đọc tiểu thuyết và manga khiến cho bọn bị một sự ấn tượng từ trong tiềm thức trước khi xem phim, và bạn nghĩ rằng cách thể hiện trong sự ấn tượng của bạn mới là chuẩn mực, làm bạn xem phim thấy hụt hẫng, nhưng cái đó vô tình rất sai lầm.
  Từ khi công chiếu đến nay, phim vẫn giữ ở 7.9 imdb, đây là một điểm số rất tốt và chứng tỏ chất lượng của bộ phim. Mình nghĩ bạn nên có sự cầu thị trong tư duy để xem xét lại vấn đề của mình, chắc chắn mình nghĩ bạn sẽ thấy những sai sót, bất hợp lý trong những nội dung phân tích cũ còn chưa phù hợp và sẽ nhìn nhận được cái hay của bộ phim này.

 16. Bản thân bộ film khi bấm máy phải làm sao cho phù hơp với thị hiếu đại đa số người. Chứ làm sao mà bắt chước y mọi tình tiết manga cho được ? Chưa kể review của bạn này toàn đem so sánh từ cốt truyện cho đến kịch bản. Bạn nhầm ở chỗ đa phần người ta mua vé xem là xem film với tài tử Tom Cruise chứ ko phải vì đọc manga mới xem đâu ạ. Đôi khi người xem ( trong đó có tôi) đếch quan tâm manga này là thế nào đâu =)) xem film thấy nội dung hay, kết thúc tốt đẹp. That’s all

 17. cơ chế hoạt động của vòng lặp thời gian trong phim khác hẳn với trong manga,trong manga là cơ chế ăng ten trùm và những con backup,bản 2 thân 2 main rơi vào trong mạng lưới đó mà được hưởng năng lực.còn trong phim ,theo nó nói chính là thg main chiếm năng lực của con trùm để tái lặp tới khi xử xong con trùm để kết thúc vòng lặp. -.- từ 1 anh lính bình thường bị nhào nặn thành 1 sĩ quan thông tin viết báo ,hãi chết.

 18. Mình đã đọc review của rất nhiều bộ phim bởi rất nhiều người, có khen có chê, nhưng khi mình đọc bài review của bạn mình chỉ muốn nói với bạn 1 điều: Muốn viết bài cho người khác đọc, đặc biệt là reivew về 1 tác phẩm “nghệ thuật”, dù là truyện tranh, phim ảnh hay bất cứ cái j, thì điều đầu tiên bạn nên học là tôn trọng người đọc và tôn trọng tác phẩm đó, cũng là tôn trọng chính bạn, Tôi thiết nghĩ bạn chưa tạo ra được cái j có giá trị nghệ thuật cũng như có đủ thẩm quyền để phán xét 1 bộ phim bằng những từ ngữ như kiểu: thảm họa, hay không đáng xách dép cho phim này phim nọ, ok? tôi chỉ đọc chỗ đó thôi đã đủ thấy ức chế rồi. Phim có thể không làm hài lòng bạn, nhưng tôi biết vẫn đầy người đã xem phim và dành nhiều lời khen ngợi cho nó, và cảm thấy thỏa mãn khi đã xem, chứ không phải “phí thời gian và mấy chục nghìn” như bạn nói, ok? Bạn hỏi ai để biết người ta thấy phí thời gian mà khuyên như đúng rồi vậy? Hay chỉ mình bạn thấy thế. Còn cái giọng điệu kiểu so sánh phim truyện với nguyên gốc tiểu thuyết hay manga rồi bảo nó làm sai tinh thần rồi các kiểu ý, hãy để cho tác giả truyện đánh giá nhé. Các kiểu đánh giá đó nó cũng không khác j 1 người chỉ thích nghe nhạc trẻ nên ngồi chê bai âm nhạc dân ca là lỗi thời lạc hậu, chê thì vậy nhưng vẫn cứ nghe để rồi thấy “khó chịu” sau đó chê. Một lần nữa tôi xin nhắc nhở bạn, bạn có quyền thoải mái nêu quan điểm ý kiến cá nhân, nhưng đừng bao giờ dùng những từ ngữ “quá đà” để hạ thấp công sức lao động sáng tạo của người khác, nói hay hoặc ko hay là đủ rồi, và càng đừng bao giờ áp đặt nhận định của mình lên công chúng, hãy là người review có văn hóa. Mình nghĩ bằng đó cái phản hồi cũng đủ để nói lên “chất lượng” của bạn rồi. Dĩ nhiên mình ko mong j hơn ngoài việc bạn thay đổi quan điểm nói và ngôn ngữ viết của mình cho phù hợp hơn, nên bạn có thể chấp nhận ý kiến hoặc không, đó là quan điểm của mình. Thân

 19. Bạn đã nêu ra 3 thứ bạn khó chấp nhận thì mình cũng dựa trên 3 điểm đó để nói.
  Điểm thứ nhất : time loop chỉ xảy ra khi một Alpha chết, chứ không phải là tụi lính, nên chỉ cần không giết Alpha(Cage bị nhiễm máu của Alpha nên có khả năng quay về nhưng không hoàn toàn là Alpha) thì sẽ không có vòng lặp. Hơn nữa chỉ có mình Omega mới có khả năng quay ngược thời gian. Rita có thể trở thành Thiên thần ở Verdun đâu phải do bản thân cô ấy giỏi, mọi chuyện chỉ là một cái bẫy của loài Mimics để tước lại năng lực của Rita thôi.
  Thứ hai: chỉ cần giết được Omega mà không động đến con Alpha nào thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Còn việc “nhìn thấy bạn bè chết hàng trăm lần (có nhắc đến một cách qua loa trong phim), ăn đúng một món lần này qua lần khác, không thể tạo dựng được một mối quan hệ nào với bất kỳ ai – sự đơn độc, và trên hết là vòng xoáy cái chết lặp đi lặp lại hàng trăm lần không lối thoát” thì chẳng quan trọng mấy, chiến tranh định sẵn có hy sinh, hơn nữa những việc đó thì chỉ được tính là chuyện “lông gà vỏ tỏi” khi so sánh với sự tự do và hòa bình cho toàn nhân loại.
  Thứ ba: Rita không hẳn là hiếu chiến và là một bà chằn chỉ chăm chăm bắn vỡ đầu Cage đâu. Cô ấy biết rõ khả năng quay ngược quan trọng thế nào, nên việc giết Cage, tuy thật sự máu me và bạo lực nhưng chỉ vì một lý do to lớn hơn mà mình đã nói: tự do và hòa bình. Cũng vì thế mà Rita luôn cố gắng để nhanh chóng giết được con Omega. Cũng vì lý do đó nên Rita mới lao ra ngoài nhanh đấy, khi đó ngoài việc chiến đấu ra thì chẳng còn gì có thể làm được cả.
  Cuối phim có cảnh hôn là mình đã thấy dư thừa lắm rồi, sinh tử tồn vong trước mắt mà còn hôn. Nếu như trong phim còn có thêm cảnh tâm sự các kiểu của Cage với Rita thì có vẻ chiến tranh khốc liệt chỉ được xem như trò chơi.
  Thời lượng thật sự là có hạn đấy, một chap truyện tranh chuyển thành hoạt hình thì đã gần 15 phút rồi.
  Nhân vật cũng đâu mờ nhạt lắm, chẳng qua là mọi thứ yêu cầu người xem phải nhìn sâu hơn qua các cảnh phim thôi.
  Kết:Mình nghĩ bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi truyện gốc nên có lẽ phần nào cái nhìn của bạn cũng bị hạn chế bởi nó.

 20. một cái thằng đéo xem phim hết bày đặt bình luận phim như thể đúng rồi =))), mày bớt ngu đi thằng não chó ạ. nguyên 1 cái ekip làm phim của hw đéo phải là dăm ba cái thg con nít như mày làm ngày 1 ngày 2 là ra bộ phim. Mỗi khi nó giết con alpha thì nó mới reset lại ngày thôi chứ đéo phải con mimic nào chết cũng reset. Thể hiện cái con cặc gì ở đây cậu ơi xóa mẹ cái blog đi viết như l

 21. chết mẹ đi thằng não chó ơi, kỹ năng thì đéo có bày đặt đi đụ mẹ bình luận phim =))) tấu hài vãi lồn đừng có lôi cái trò chạy trồn “đây là cảm nghĩ của mình” như một con đĩ đi

 22. Tại sao cô lại dùng một thanh kiếm to đùng mà không xài súng cho tiện ?
  vì súng nhanh hết đạn, nên dùng đao chém đc nhiều hơn, có 1 đoạn main nữ lấy pin của main nam chính vì thế, thay vì để đạn thì để pin dự phòng thì sẽ giết đc nhiều quái hơn.
  Vì sao nữ mới ra trận đã chết?
  Vì đây là 1 cái bẫy, đã được giải thích trong phim rồi, lượng quái nhiều hơn khủng khiếp, trước đó main nữ chưa từng gặp.
  Vì sao cảm xúc chai lì?
  Cũng vì nó lặp lại quá nhiều thôi, như kiểu từ nhỏ đến lớn chúng ta đến trường nhồi nhét kiến thức và
  dần dần cảm thấy bình thường.
  Nhưng t cũng cảm ơn reviewer giải thích về time loop rất hay.
  tất nhiên chỉ khi alpha chết thì ms gửi tín hiệu về quá khứ để sửa tương lai, nên t có 1 giả thiết nữa là con alpha bắt buộc ra chiến trường để quan sát tình hình, sau đó mới gửi tín hiệu về quá khứ để ảnh hưởng đến cả mimics, tức là những con mimics ngoài tầm quan sát của alpha sẽ không có tiến bộ cụ thể gì hết, nếu đúng thế thì phim rất hợp lý, vì thực sự số lượng mimics quá đông nên nó chỉ đc sửa lại theo kiểu biết thêm điểm yếu của loài người, hay di chuyển chiến trường đánh nhau thôi, chứ ko thể sửa từng con từng đường đi nước bước được, vì điều đó cũng ko hiệu quả trên chiến trường dày đặc bom đặn. Còn con alpha mới là chủ chốt nên những lần sau nó đã đc ra lệnh đứng rình chứ ko ra chiến trường nữa, vì thế những đoạn ko gặp alpha nữa thì bọn mimics mặc nhiên vẫn như cũ.
  Vì sao kết đẹp thế?
  có thể là do ở cuối 1 con Omega ở chiến trường khác đã reset lại, nếu thế thì việc con omega chết ở paris đáng ra lại ko chết nữa nên đây có thể là 1 may mắn nào đó đc giải thích ở phần 2.
  Phim này review ít quá may có trang này để thảo luận.

  • Giờ đã xem lại phim chưa vậy, đã thấy nhận xét sai tè le chưa tác giả bài viết. Mình nghĩ khả năng nhận xét của bạn thiển cận quá sau này đừng nhận xét về bất cứ vấn đề nào nữa. Stop

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s