Iron Man 3 – Tony is every man’s dream.

Cảm xúc của tui sau khi xem xong Iron Man 3 y chang sau khi xem xong Skyfall. Cơ bản là người ta tung hô phim dữ dội quá, tui lại có cái tật kỳ vọng cao, nên cuối cùng lại bị vỡ mộng. Nói thế không phải chê IM3, nhưng câu chuyện và twist của IM3 chỉ đạt mức trung bình khá, có nhiều chi tiết gợi nhớ tới The Dark Knight Rises. Hehe, nhưng mà tui vẫn thích phim này hết sức, vì Robert Downey Jr – Tony Stark là một hình mẫu quá tuyệt vời đối với một fanboy như tui.

Không như thường lệ, lần này tui sẽ không kể gì về nội dung phim để mọi người xem cho thích. Hôm nay chỉ muốn viết về Tony Stark. Tui chưa đọc truyện tranh Iron Man nên không rõ trong ấy thì Tony như nào, nhưng trong phim thì là một hình tượng vô cùng thú vị. Thời trẻ thì ăn chơi dữ dội lắm, nhưng khi già già hơn tí thì yêu đúng một người và làm hết sức để bảo vệ người ấy. Vẻ ngoài đẹp trai, tài năng có thừa nhưng luôn tỏ ra bất cần và tưng tửng. Là một anh hùng nhưng cũng không phải bất tử vô đối, Tony trong phần này yếu đuối hơn hẳn. Anh cũng chỉ là một con người bình thường, cũng có những nỗi khổ riêng đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của mình. Tony Stark cũng có lúc thất bại, Iron Man cũng có lúc bị đánh gần chết, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng những chi tiết như thế kéo khán giả lại gần nhân vật hơn, khiến chúng ta lo lắng quan tâm đến số phận của họ hơn. Trong khi thằng villain chính của phần này bá đạo thì Tony tỏ ra hơi cùi bắp, bộ giáp Mark 42 bất bại ngày xưa giờ cũng cà tàng, làm fanboy như tui xem mà lo ngay ngáy chả hiểu kiểu gì mà Tony thắng được. Ngoài ra, với tính cách của Tony, anh không thể bỏ mặc những người xung quanh mình trước hiểm họa của kẻ thù, và điều này làm anh còn ’yếu’ hơn nữa. Cảnh phim Tony lao xuống cứu những nạn nhân rớt máy bay vừa đẹp vừa hồi hộp nghẹt thở.

Sự tưng tửng của Tony chính là trademark không thể thay thế của Robert Downey Jr. Thoại rất thông minh, hài hước một cách tinh tế. Anh Robert Downey càng đóng càng hay, diễn xuất của anh phải nói là hút hết hồn của người xem. Tony Stark đã đổi đời Robert Downey, nhưng Tony Stark sẽ không tuyệt vời như thế nếu vai này không lọt vào tay Robert Downey. Cả phim Iron Man 3 cũng được làm theo kiểu hài tưng tửng thế này, khiến bộ phim trở nên rất dễ xem và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tui rất thích cách xây dựng hình tượng Mandarin, hài không chịu nổi. Chú bé Harley thì chắc là giấc mơ của mọi đứa con trai.

Review này viết vội nên chắc chả hay ho gì, cơ bản tui chỉ muốn chia sẻ vài cảm xúc về nhân vật Tony Stark với mọi người. Nội dung phim tuy không hay như mong đợi nhưng hình tượng Tony Stark lại được đưa tới một tầm cao mới. Một bộ phim giải trí hè rất đáng xem trong năm nay.

Đánh giá chung: 7.5/10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s