Titanic 3D – Xem để tìm lại cảm xúc ngày xưa

Cũng phải 10 năm rồi chưa xem Titanic, nên lần này tui xem Titanic 3D coi như là xem mới hoàn toàn luôn. Titanic 3D là dự án 3D-hóa bộ phim kinh điển của James Cameron để tiếp tục hút tiền của những người xem muốn tìm về quá khứ, qua đó chính thức đưa Titanic trở lại ngôi đầu của những bộ phim có doanh thu khủng nhất mọi thời đại.

Câu chuyện của phim thì chắc ai cũng biết rồi, tui nói qua ngắn gọn: câu chuyện tình của Jack và Rose trên con tàu định mệnh RMS Titanic. Hồi xưa trẻ trâu không biết ra sao chứ bây giờ tui xem lại thấy cảm động quá trời đất. Từng khung cảnh và diễn biến tình cảm của hai nhân vật chính mang lại cảm giác lãng mạn chứ không sến ói như tình cảm của ma cà rồng. Ngoài ra, James Cameron cũng đã khéo léo lồng vào nhiều tình tiết cảm động và nhân văn như cảnh ban nhạc tiếp tục hòa tấu trong hỗn loạn, hàng nghìn con người tranh nhau lên tàu cứu hộ hay là cảnh những xác người chết trôi nổi vì lạnh. Mấy cảnh này chắc chắn lấy cả lít nước mắt của khán giả. Với cá nhân tui, Titanic (3D) là một trong số ít các bộ phim khiến tui khóc ngay trong rạp hix hix. Đây, mời các bạn xem đoạn phim cảm động nhất (đối với tui) trong phim.

Titanic được nâng thành hàng kinh điển, trở thành bộ phim mà ai cũng biết đạo diễn là ai, có lẽ không hoàn toàn vì câu chuyện của bộ phim – một cuộc tình có thể tìm thấy trong rất nhiều phim khác. Một phần rất lớn thành công của Titanic là những hiệu ứng hình ảnh quá xuất sắc. James Cameron quả xứng danh là người mở đầu cho những kỷ nguyên mới về mặt kỹ xảo hình ảnh cho thế giới phim. Năm 1998 là Titanic, 2009 là Avatar. Gần như mọi khung hình của Titanic đều đạt mức hoàn hảo đến khó tin. Dĩ nhiên không thể không nhắc đến shot đã trở thành thương hiệu của Titanic: Jack và Rose dang tay đứng ở đầu mũi tàu. Vừa đẹp, vừa lãng mạn vừa sáng tạo. Cảnh này lên 3D nó đẹp trời ơi đất hỡi luôn. Cũng phải nhắc đến loạt shots lúc Titanic bị chìm và gãy làm đôi. Nó hoành tráng một cách ác liệt, không thể tin nổi là người ta có thể làm được hiệu ứng tuyệt vời như vậy vào năm 1998! Mặc dù bây giờ đã là 2012, tui cũng đã coi vô số phim kỹ xảo cháy nổ bùm bùm, nhưng xem lại Titanic vẫn rùng mình vì ấn tượng. Tui đoán cái cảm giác người ta xem Titanic năm 1998 chắc cũng giống như khi xem Avatar vào 2009 vậy.

Hiệu ứng 3D của phim lần này thì thiệt tình là chán, vì ngay từ đầu bộ phim không có những góc quay có thể làm bật lên chiều sâu và tận dụng khả năng của 3D. Đã thế nó lại còn làm cho màn hình tối đi, làm nhiều cảnh xem khá khó chịu. Thế nên, bạn nào thích tìm lại kỷ niệm, hoặc là tìm một cảm giác mới sau một khoảng thời gian quá dài chưa xem lại, hoặc là muốn nhìn lại Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trẻ trung thì hãy đi xem Titanic 3D. Còn bạn nào đi vì mong chờ 3D hay vì mong chờ cái cảnh này:

… thì thôi đừng đi làm chi cho tốn tiền. Nó cũng phẳng lì chả có nổi gì hết á. =)) À mà quên, chiếu ở VN thì chắc chắn là cảnh này bị cắt rồi, cũng là lí do tui quyết định xem Titanic 3D sớm.

Trước khi kết thúc thì giới thiệu cái clip troll Titanic 3D cực hài này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s