A Separation – Kiệt tác

Tui hơi hối hận khi vì nhiều lý do đã trì hoãn xem A Separation.

Tui thực sự hạnh phúc khi cuối cùng đã xem A Separation vào hôm nay.

Bộ phim là một kiệt tác của điện ảnh Iran và thế giới. Thậm chí dùng từ “kiệt tác” vẫn hãy còn là khiêm tốn nhưng tui không thể nghĩ ra được thêm từ nào khác.

A Separation không màu mè, hoành tráng nhưng câu chuyện đạo diễn Asghar Farhadi mang lại thực sự quá tuyệt vời. Có thể nói đây là câu chuyện về tâm lý, gia đình, xã hội hay nhất, xuất sắc nhất mà tui từng được xem. Bộ phim khởi đầu với sự chia ly của hai vợ chồng và quyết định của đứa con, nhưng xuyên suốt bộ phim là những hồi chuông gióng vào hai chữ “sự thật” và “trách nhiệm”. Cùng với những khung hình giản dị và diễn xuất giàu cảm xúc của dàn diễn viên, bộ phim đã khiến tui thực sự run rẩy và nghẹt thở.

À có một điều rất thú vị của bộ phim: rất nhiều cảnh được quay xuyên qua một tấm kiếng hoặc tấm gương. Sau khi xem hết phim tui mới thấy điều này thâm thúy đến chừng nào.

Tui không muốn viết dài dòng trong review này, vì không muốn làm các bạn mất cái cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức A Separation. Dù bạn là ai, trai hay gái, già hay trẻ, tui tin chắc câu chuyện của A Separation sẽ khiến bạn phải thổn thức.

P.S. Xin trích một câu nói rất hay tui tìm được trên mạng:

“The truth was a mirror in the hands of God. It fell, and broke into pieces. Everybody took a piece of it, and they looked at it and thought they had the truth.” – Rumi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s