[Review] TRON: Legacy[reposted from Facebook]
1) Choáng ngợp. Quá choáng ngợp. Tui chỉ biết dùng từ này để diễn tả cái cảm xúc rất khó diễn tả của mình sau khi đắm chìm 120 phút trong thế giới của TRON: Legacy. Bạn hãy tưởng tượng ra một khung cảnh choáng ngợp nhất mà bạn có thể tưởng tượng, nhân nó lên mười lần, không, hai mươi lần, bạn sẽ hình dung được một phần nhỏ, nhỏ xíu, thế giới của TRON.

2) Thế giới TRON không có những khung cảnh tuyệt đẹp, những hòn núi bay lơ lửng, những loài sinh vật kỳ lạ như Avatar, nhưng thế giới của TRON là tuyệt tác của công nghệ và ánh sáng. Đối với cá nhân tui, thế giới của TRON tuyệt vời, hấp dẫn và đầy ma lực, hơn cả Avatar. Những dải màu trắng đỏ rực rỡ bắt chéo ngang trên khung hình trong trận đua xe ánh sáng hay trong cuộc rượt đuổi của đội máy bay chắc chắn là một trong số những thước phim hấp dẫn và ám ảnh tui nhất. Nó như một thứ thuốc gây nghiện, đòi hỏi tui phải trở lại thế giới ấy một lần nữa, trải nghiệm thế giới 3D ấy một lần nữa, để lại có thể đắm chìm trong màn trình diễn công nghệ không chê vào đâu được. Thế giới của TRON, đối với tui, cũng tuyệt vời như thế giới của Inception.

3) Như đã nói ở trên, công nghệ cao chính là yếu tố chính làm nên thành công của TRON: Legacy. Vì thế, đừng tiếc tiền mà hãy mua ngay cho mình một vé 3D để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của thế giới kỹ thuật số The Grid. Một điểm lạ của phim đó là chỉ khi nào vào The Grid, phim mới chuyển sang 3D. Nhưng bạn yên tâm, phần lớn thời gian của phim bạn sẽ được thưởng thức The Grid. Sau Avatar, cho tới nay chỉ có TRON là làm nên chuyện với công nghệ 3D tân tiến trong phong trào đua nhau làm phim 3D của thế giới (có cả Việt Nam). Bộ phim sử dụng máy quay 3D tối tân hệt như hàng gốc của James Cameron, nên chất lượng 3D là điều không phải bàn cãi. Nói không quá, TRON: Legacy, theo cá nhân tui, còn vượt mặt cả tiền bối Avatar của nó.

4) Chắc nhiều bạn đã đọc review phim trước khi đi xem, nhưng tui nghĩ các bạn đừng nên quan tâm quá nhiều, vì đa phần mấy cây bút review chú trọng nội dung, cốt truyện của phim, điều mà TRON thực hiện không tốt, nhưng cũng không phải là tệ. Nội dung phim xoay quanh tình cảm cha con nhà Flynn, khá nhẹ nhàng và không có chiều sâu nên khó làm hài lòng các nhà phê bình khó tính. Thêm nữa, nếu không xem phần 1 cổ lỗ sỉ (năm 1982), bạn sẽ có thể hơi mù mờ đối với một số chi tiết. Nhưng thực sự, thực sự, khi xem phiên bản 3D, bạn sẽ quên sạch sành sanh những điều đó để hòa mình vào không khí của phim. Thành công của phim còn ở những bản epic tuyệt vời sẽ ghi sâu vào lòng người xem.

5) Một lần nữa, tui có thể tự tin khẳng định, cùng với Avatar, đây là bộ phim 3D tuyệt vời, hoàn hảo và đáng xem dưới định dạng 3D nhất trong năm 2010. Có thể trailer phim là một món khai vị nhạt phèo, nhưng bộ phim là một đại tiệc về ánh sáng và màu sắc. Một kiệt tác về công nghệ của Disney, một bộ phim xuất sắc để đón Giáng sinh và chào tạm biệt năm 2010.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s