My Entropy[reposted from Facebook]
1) “My Entropy” từng là một status của anh Quý, nay em xin mạn phép mượn luôn mà không thèm thông qua sự đồng ý của anh, mà anh có không đồng ý em cũng lấy.

2) Thực ra cái note này đã được dự tính viết ngay buổi tối sau trận chung kết, thế nhưng vì một số lí do đáng tiếc (ví dụ như người viết lâm vào tâm trạng chán nản khi Man United hòa một cách ngu ngốc) mà nó đã bị dời lại đến tận ngày hôm nay. Lúc này thì chắc chắn cảm xúc không còn như hôm Chủ nhật, nên tui (không biết xưng hô sao cho đúng nên thôi sẽ theo phong cách viết review phim vậy) sẽ không thể viết những gì mình đã thực sự định viết.

3) Tui biết đến Entropy từ tháng 8 năm ngoái, tức là trước các bạn trong trường khoảng 1 tháng, đơn giản vì tui dụ được anh Quý xì ra. Niềm háo hức trong tui trỗi dậy ngay cái giây phút đó và tui liền lục lại cái list câu hỏi kiến thức mình sưu tầm cũng lâu lâu rồi, đọc lại. Nói chung là cực kỳ hứng thú cho đến cái ngày thi vòng loại 1. Ngay trước vòng loại 1 đã xảy ra một sự cố vô cùng đáng tiếc. Tui đã rất cố gắng giữ lòng mình vững như kiềng ba chân, nhưng rất tiếc, cái kiềng này xuất xứ từ Trung Quốc, nên nó đã sụm bà chè trong giờ thi và kết quả là tui rớt như sung rụng. Có người bảo tui rớt từ vòng gửi xe, nhưng tui thì nói tui còn không có lấy cái vé xe để mà vào gửi.

4) Một năm sau, Entropy II đến và tui lại tham gia. Lần này thì thật là may mắn khi sự cố kia chưa lặp lại thì tui đã kịp vượt qua vòng loại 1. Ngay sau đó thì một vài dấu hiệu xấu bắt đầu nhen nhóm, nhưng lần này hình như kinh nghiệm hơn, tui đã vượt qua vòng loại 2. Gần đây thì tui mới nhớ ra là hôm thi vòng loại 2 tui ngồi cạnh Tùng. Lúc đó tui đã ngẫm nghĩ chắc thằng này thế nào cũng vào bán kết, vì tui liếc qua bài của nó thì thấy đúng còn nhiều hơn mình! Cuối cùng nó vô địch! Tui cũng nói anh Phong rất là vinh dự khi vòng loại 2 được quản tới hai đứa vào chung kết.

5) À ha, sau khi tui lọt vào bán kết thì giông bão bắt đầu nổi lên. Tui đoán nguyên do là tại mấy anh chị dán cái poster có tên tui ở một vị trí rất ngứa ngáy. Thế là hôm đó tui được có dịp luyện tinh thần thép để chuẩn bị cho trận bán kết. Ngẫm lại thì thấy có lợi ghê quá đi chứ! Thực tế đã chứng minh, tinh thần “thép không gỉ” của tui đã giúp tui thể hiện tốt trong trận bán kết và bước vào trận chung kết, điều mà trước đó tui nằm mơ cũng không dám tưởng tượng tới.

6) Sau bán kết, tui nhận được msg hỏi thăm của chị Ly và những lời động viên của anh Quý. Cảm ơn hai anh chị nhiều, mặc dù hai anh chị không thể kìm lại cơn giông sắp tới nhưng hai anh chị đã giúp em cải thiện tinh thần ít nhiều. Cơn giông này từ áp thấp nhiệt đới đã tăng mức thành bão, tại vì cái mặt mình chình ình tại một vị trí cũng rất ngứa ngáy. Thi chung kết xong thì nó bùng nổ. Đến mức mà sau đó, trong khi học Sinh, tự nhiên tui xuất khẩu thành thơ:

“Thân ta cứ như nhiễm sắc thể
Xoắn cực đại, kì giữa nguyên phân.
Bao giờ cho đến mùa xuân:
Ta được dãn xoắn: nguyên phân cuối kì.”

7) Có ai đó đã nói với tui, đại loại Entropy là một cuộc thi vớ vẩn, câu hỏi tiếng Anh sai, tham gia chỉ để tìm kiếm sự nổi tiếng, mà nổi tiếng sớm thì chỉ có chết sớm, bla bla. Tui không nhớ rõ lắm, chỉ dám thuật lại gián tiếp chứ không dám trích trực tiếp trong hai dấu ngoặc kép. Những điều trên không sai, mà theo tui chỉ chính xác phần nào. Tui tham gia Entropy vì hai thứ: niềm vui và … tiền thưởng. Entropy là một trò chơi. Người ta chơi trò chơi để thư giãn. Chơi Entropy tui có niềm vui, niềm vui được thể hiện kiến thức, niềm vui được quen nhiều anh chị và các bạn mới. Và tui cũng có tiền nữa. Những điều đó chẳng lợi hơn sự nổi tiếng sao. Thà có miếng còn hơn nổi tiếng. Mà thực ra cũng có nổi tiếng cái cóc khô gì đâu cơ chứ. Có lẽ tui chỉ nổi tiếng hơn nhờ cái vụ quê độ trước sân trường một cách kì khôi sau trận chung kết!

8) Đối với tui, Entropy hơn cả một trò chơi (mặc dù nó đúng là trò chơi như tui đã xác minh ở trên). Tham gia Entropy, tui có được những trải nghiệm mới lạ và rất có ích. Tui có cơ hội hiểu rằng bản lĩnh của mình chỉ như một cái đinh, cần phải trui rèn rất nhiều (điển hình như đầu nghĩ Acsimet mà tay đánh Galileo, hay sự cố tương tự việc không nhớ ra bí đỏ tiếng Anh là pumpkin trong Trí tuệ PTNK). Hiểu rằng kiến thức của mình chỉ mới là một phân tử NaCl trong Biển Chết.

9) Nói chung, mặc ai nói ngả nói nghiêng, Entropy chắc chắn là một trong những kỷ niệm đẹp và quý giá nhất trong ba năm lăn lộn ở PTNK của tui.

Cảm ơn chị Ly, anh Quý, anh Kha, chị Diễm, anh Hoàng, anh An, Trương Gia Huy, Tiến Triển, Quí Hiển v.v đã cho em/tui một mùa Entropy đáng nhớ.

Cảm ơn Phương, Hằng Giang, Hương, Bảo Anh, Vy, Nhân “chó”, thầy Khánh đã đến cổ vũ tui trong trận chung kết. Cảm ơn Thu, Nam, Thùy Giang đã gửi tin nhắn chúc tui chiến thắng. (Có bạn nào đi cổ vũ cho tui mà không thấy tên ở trên thì nhắc tui nha, hix, tại dạo này đầu óc ngu ngơ quá). Mọi người đã và sẽ luôn là một niềm động viên to lớn cho tui.

Cảm ơn Đăng Nguyên, Đình Giang, Cao Huân, Quý Phát, Quang Tùng, Hồng Hạnh cùng các Entropiers khác đã cho tui hai trận bán kết và chung kết thật tuyệt vời!

10) Trong số BTC thì em thấy chị Ly xinh nhất, anh Quý đẹp trai nhất. Haha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s